0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Bảng tương tác là gì, ứng dụng của bảng tương tác thông minh

thbvn.com 2 năm trước 1905 lượt xem

  Bảng tương tác là sản phẩm công nghệ hỗ trợ giảng dạy và trình chiếu. Thường được dùng trong các doanh nghiệp, trường học. Thiết bị có nhiều ứng dụng thực tế, mang đến hiệu quả cao cho người sử dụng. Dưới đây là những thông tin quan trọng về thiết bị này, mời bạn đọc theo dõi!

  Bảng tương tác là gì?

  Bảng tương tác điện tử có tên tiếng anh là smartboard hoặc interactive whiteboard (IWB). Đây là một dạng bảng điện tử thông minh có tính năng cảm ứng. Người dùng có thể trình chiếu bài giảng, báo cáo, video,... lên màn hình và tương tác trực tiếp trên đó. Sản phẩm phù hợp cho các hoạt động như giảng dạy, thuyết trình. 

  Bảng trình chiếu thông minh
  Bảng trình chiếu thông minh

  Phân loại bảng thông minh

  Có nhiều kiểu bảng IWB như: bảng cảm ứng, bảng thông minh, bảng di động,... Chúng thường có cấu tạo và tính năng khác nhau.

  • Bảng thông minh phổ thông: Là một bảng trắng có tính năng hiển thị thông tin từ máy chiếu. Người dùng có thể viết, vẽ trực tiếp trên bảng bằng bút tương tác. 

  • Bảng tương tác di động: Là bộ sản phẩm có màn hình trắng, thiết bị chiếu và bút tương tác. Thiết bị chiếu sẽ đưa thông tin lên màn hình, người dùng có thể sử dụng bút đi kèm để viết, vẽ,...lên màn hình. 

  • Bảng tương tác màn hình Led cao cấp: Màn hình bảng Led kích thước lớn kết nối trực tiếp với máy tính, mạng internet. Người dùng có thể tác động trực tiếp với bảng bằng tay hoặc bằng bút tương tác.

  Đặc điểm của bảng thông minh

  Bảng thông minh có nhiều ưu điểm so với các loại bảng viết truyền thống. Chúng có nhiều tính năng hiện đại, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. 

  Đặc điểm của bảng thông minh
  Đặc điểm của bảng thông minh
  • Thiết kế đơn giản, hiện đại, phù hợp với nhiều không gian khác nhau. 

  • Màn hình to, hiển thị rõ nét các thông tin như: hình ảnh, chữ viết, video, slide... Có tích hợp loa giúp việc trình chiếu thêm sinh động.

  • Với bảng tương tác di động: có thể dùng với các máy chiếu với kích thước màn hình lên tới 150 inch. 

  • Có thể kết nối với mạng internet, hoặc thiết bị thông minh khác như di động, laptop, máy tính bảng,... 

  • Có thể tương tác trực tiếp trên màn hình bằng tay hoặc bằng bút tương tác. Nâng cao trải nghiệm và tính sáng tạo khi sử dụng thiết bị.

  • Có bút tương tác laser được trang bị kèm với bảng thông minh. Có tính năng như chuột không dây, có thể điều khiển bảng ở khoảng cách xa. 

  Bảng thông minh giúp bạn tự tin thuyết trình khi làm việc, mang đến những bài giảng sinh động, hấp dẫn khi giảng dạy,... 

  Ứng dụng của bảng cảm ứng thông minh

  Bảng tương tác thông minh là công cụ tuyệt vời cho việc giảng dạy. Thiết bị giúp giáo viên có được những bài giảng sinh động, vui nhộn, kết hợp hình ảnh, âm thanh, video,... Giúp thu hút học sinh và cải thiện việc học tập. Với tính năng cảm ứng, học sinh có thể trực tiếp tham gia bài giảng, tương tác trên màn hình. Kích thích khả năng tư duy và sáng tạo của các em. Mang đến kết quả cao khi học tập. 

  Bảng thông minh dùng trong dạy học
  Bảng thông minh dùng trong dạy học

  Trong công việc, bảng cảm ứng giúp cho các bài thuyết trình của bạn thêm ấn tượng và sinh động. Đem đến hiệu quả vượt trội khi trình chiếu slide, video hay các báo cáo,... 

  Vậy nên, bảng thông minh được ứng dụng rộng rãi trong các lớp học, các công ty, xí nghiệp,... Đặc biệt phù hợp với các lớp học ngoại ngữ, mỹ thuật, các lớp mầm non, tiểu học,...

  Cách dùng bút tương tác

  Bút tương tác là thiết bị thông minh, hiện đại đi kèm với bảng thông minh. Sản phẩm này có công dụng như một con chuột không dây, có thể tương tác và điều khiển bảng tương tác từ xa. Bút tương tác có cách sử dụng đơn giản.

  • Di chuyển con trỏ: Bạn đặt hoặc chiếu ngòi bút lên bảng. Di chuyển bút, con trỏ cũng sẽ di chuyển theo. 

  • Sử dụng chuột trái, phải: Bút tương tác có tính năng như một con chuột không dây. Bạn có thể sử dụng chuột trái bằng cách gõ nhanh và nhẹ đầu bút vào bảng. Bạn dùng chuột phải bằng cách rê đầu bút lên bảng, sau đó nhấn nút tròn trên thân bút. 

  • Nhấp đúp chuột: Bạn nhấp đầu bút nhanh và nhẹ, tương tự thao tác nhấp đúp chuột bình thường. 

  • Trình chiếu, chỉ nội dung trên màn hình: Bút có tích hợp đèn laser, khi bạn chiếu bút lên màn hình cảm ứng sẽ có chấm tròn xuất hiện và di chuyển theo mong muốn của bạn. Khi muốn thực hiện trình chiếu hay chuyển slide, bạn ấn các nút trên thân bút tương tác. 

  Bảng tương tác thông minh giá rẻ

  Giá bảng tương tác thông minh khá cao, dao động từ vài triệu đến vài trăm triệu. Đặc biệt, bảng màn hình cảm ứng Led hiện đại có giá rất cao. Dòng bảng thông minh di động, bảng thông minh kết hợp với máy chiếu có giá rẻ hơn. Các thiết bị này có giá vài triệu đồng nhưng cũng có đầy đủ các tính năng thông minh. Giúp việc giảng dạy và thuyết trình thêm sinh động và cuốn hút.

  Bảng thông minh giúp bài giảng sinh động
  Bảng thông minh giúp bài giảng sinh động

  Vì vậy, bạn có thể lựa chọn bảng thông minh theo khả năng tài chính cũng như nhu cầu sử dụng. Khi mua sản phẩm, bạn nên chọn các cơ sở uy tín, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. 

  Bảng tương tác di động là thiết bị thông minh, được ứng dụng nhiều trong các cuộc họp, thuyết trình và giảng dạy. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm này. Theo dõi Máy đo chuyên dụng để cập nhật những thông tin thú vị khác nhé!

  1905 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn