0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn bạn dùng máy cưa lọng cưa đường cong trên gỗ

thbvn.com 2 năm trước 227 lượt xem

  Máy cưa lọng là một trong những thiết bị thân thuộc và được rất nhiều tay thợ lành nghề yêu thích, lựa chọn, sở hữu khả năng làm việc đa năng, linh hoạt trên nhiều vật liệu khác nhau trong đó có gỗ, kim loại....

  Máy cưa lọng sở hữu ưu điểm nổi bật hơn nhiều dòng cưa cầm tay khác bởi chúng không chỉ sở hữu khả năng cưa đường thẳng, đường chéo trên gỗ mà chúng còn có khả năng cưa tại các đường cong, uốn lượn trên gỗ nhưng vẫn mang lại đường cưa đẹp mắt.

  Vậy phải dùng máy cưa lọng như thế nào để làm được điều đó, hãy tìm ra câu trả lời trong bài viết này của THB nhé!

  Cách cưa đường cong bằng máy cưa lọng

  Nhiều người dùng sẽ đặt ra câu hỏi rằng liệu có phải máy cưa nào cũng cưa được đường cong không? Thực tế là có nhưng nếu bạn không chọn đúng chế độ hoặc máy cưa lọng không được thiết kế tính năng để bạn chọn thì đường cưa sẽ không đẹp mắt, dễ bị ba via.

  Sử dụng máy cưa lọng

  Một máy cưa lọng để có thể thực hiện được các đường cưa cong thì cần phải được trang bị các cấp chế độ đá lưỡi.

  Khi bạn muốn cắt được những đường cong như ý muốn bạn cần thực hiện các nguyên tắc sau:

  • Không được nhả hay thả lỏng công tắc điều chỉnh tốc độ, sẽ khiến cho máy ngừng đột ngột, rất nguy hiểm. Đây cũng chính là một trong những lý do mà nhiều chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn loại máy có nút khóa tự chạy của công tắc. Bạn chỉ cần nhấn chọn máy sẽ tự động hoạt động mà không cần bạn nhấn giữ công tắc on/off như chiếc máy cưa lọng Bosch GST 80 PBE.
  • Bạn muốn cắt đường cong bạn phải bẻ phần đuôi máy, tuyệt đối không bẻ phần đầu máy, nếu bạn bẻ phần đầu máy có thể khiến lưỡi cưa bị gãy.
  • Khi bẻ phần đuôi máy, phải tiến hành từ từ, không bẻ đột ngột, gấp khúc sẽ khiến lưỡi cưa bị vấp hoặc kẹt vào vật liệu. Thậm chí có thể khiến vật liệu bị văng ngược lại vào người dùng vô cùng nguy hiểm.
  • Luôn để phần mặt của chân đế máy cưa lọng phẳng trên mặt bàn, không dúi máy hay ngửa máy để bảo vệ lưỡi cưa và bản thân.

  Tuân thủ những nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy cưa

  Chọn chế độ đá lưỡi như thế nào để cưa đẹp mắt?

  Thông thường máy cưa lọng dù bất kỳ thương hiệu nào như máy cưa Boschmáy cưa Makita hay máy cưa lọng Dewalt, Stanley có tính năng cưa góc 15, 0 độ thì đều được trang bị 3 cấp độ đá lưỡi. Bạn có thể lựa chọn như sau:

  Cấp 0: Với cấp 0 thì phần cuống của lưỡi cưa sẽ được cố định chặt lại giúp cho lưỡi cưa không còn bị rung, lắc trong quá trình làm việc, rất thích hợp để cắt những đường thẳng. Tuy nhiên, chúng có điểm hạn chế đó chính là cắt khá nặng, mạch cưa không rộng và lưỡi cưa thường bị rít vào gỗ.

  Chọn chế độ đá lưỡi cho máy (ở phần được khoanh tròn màu vàng)

  Cấp 1: Đây là cấp độ thích hợp để cắt các đường cong lớn hoặc các đường thẳng. Ưu điểm của chúng là sẽ giúp bạn di chuyển máy nhẹ nhàng hơn nhưng lưu ý phải cầm chắc máy khi vận hành để tránh những trường hợp xấu ngoài ý muốn.

  Cấp 2: Là lựa chọn hàng đầu để cắt các đường cong có kích thước nhỏ hơn, không dùng để cắt đường thẳng.

  Cấp 3: Bạn chỉ chọn cấp độ này khi muốn dùng cưa cầm tay cắt các đường cong vòng vèo, độ uốn lượn cao

  Với những thông tin mà THB vừa mang tới cho bạn chắc hẳn đã giúp bạn có thể biết cách chọn chế độ phù hợp, sử dụng máy cưa lọng của mình để cưa những đường cong uốn lượn đẹp mắt trên gỗ. Nếu còn thắc mắc hay cần được hỗ trợ thêm hay liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

  227 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn