0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Tìm hiểu về chổi than trong máy khoan

thbvn.com 2 năm trước 511 lượt xem

  Chổi than trong máy khoan cầm tay là gì?

  Chổi than được làm từ than đá và được quấn xung quanh là các sợi dây đồng. Nó là dạng lò xo cuộn là phần tiếp xúc điện giữa phần vành trượt hoặc cổ góp giúp duy trì điện cho roto. 

  Chổi than không chỉ được ứng dụng trong máy khoan cầm tay, mà còn phổ biến trong máy rửa xe, máy mài, máy cưa,... Bởi vì phần lớn các dụng cụ cầm tay này đều sử dụng cơ chế truyền điện để tạo lực xoay mạnh.

  Chổi than sau một thời gian sử dụng cần phải thay thế
  Chổi than sau một thời gian sử dụng cần phải thay thế

  Tác dụng của chổi than trong máy khoan

  Chổi than đóng vai trò rất quan trọng, nó sử dụng cơ chế truyền điện để tạo lực xoay mạnh giúp máy khoan hoạt động. 

  Ngày nay, máy khoan được chế tạo từ 2 loại mô tơ: chổi than và mô tơ không chổi than (mô tơ từ), nhưng phổ biến hơn cả là mô tơ chổi than. Tuy nhiên chổi than vẫn được nhiều nhà sản xuất ứng dụng hơn vì chi phí lắp đặt dễ dàng, động cơ cấu tạo đơn giản, giá thành rẻ, dễ sửa chữa và thay thế chổi than. Còn những dòng sản phẩm không chổi than mức giá thường cao hơn rất nhiều dòng máy sử dụng động cơ chổi than. 

  Các loại chổi than sử dụng trong máy khoan
  Các loại chổi than sử dụng trong máy khoan

  Tuy nhiên thì sau khi sử dụng loại máy khoan động cơ chổi than trong một thời gian dài thì chổi than sẽ bị hao mòn và bạn cần phải thay thế để giúp máy làm việc tốt hơn. Vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra vì tính trạng của chổi than để có thể thay thế.

  Khi mua máy khoan động cơ chổi than, bạn cần nên tìm mua đúng sản phẩm chính hãng, uy tín nhất, để tránh tình huống xấu nhất cho động cơ hoặc vành trượt tiếp điện.

  Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin mua hàng hữu ích. Nếu cần được hỗ trợ tư vấn về máy khoan động lực hay máy khoan pin các loại,..., hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại (024) 3793 8604 - 3219 1220. Mọi câu hỏi của bạn sẽ được các kỹ thuật viên giải đáp thắc mắc.

  511 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn