0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Tìm hiểu về máy đo độ cao so với mực nước biển

thbvn.com 2 năm trước 5423 lượt xem

  Thông tin cần biết về độ cao so với mực nước biển

  Độ cao so với mực nước biển là khoảng cách độ cao tính từ mặt nước biển đến một vị trí nhất định tại thời điểm nhất định. Số đo này còn được gọi là độ cao tuyệt đối, được tính bằng đơn vị mét hoặc feet. Người ta dùng máy đo độ cao so với mực nước biển để đo chỉ số này. Mực nước biển có thể thay đổi bởi một số yếu tố ngoại cảnh. Vậy nên số đo độ cao có thể có sai số nhỏ khi đo ở thời điểm khác nhau. 

  Độ cao so với mực nước biển là độ cao tuyệt đối
  Độ cao so với mực nước biển là độ cao tuyệt đối

  Mực nước biển được lấy làm cột mốc đo độ cao. Bởi các yếu tố trên trái đất đều thay đổi theo thời gian, bị mài mòn rồi biến mất hoặc nâng cao và phát triển. Trong đó, nước biển là yếu tố ít biến đổi nhất. Người ta thường lấy mực nước biển làm mốc để đo độ cao của:

  • Các địa hình tự nhiên như: núi, đồi,đồng bằng,...

  • Vị trí địa lý như: làng quê, thị trấn, thành phố,...

  • Các vật thể bay xác định được như: máy bay, trực thăng, khinh khí cầu,...

  • Các cấu trúc thiết kế, xây dựng như: tòa nhà, toà tháp,...

  Máy đo độ cao so với mực nước biển

  Trước đây, rất khó để đo độ cao so với mực nước biển của các ngọn núi hay toà nhà,... Để đo được chiều cao của một ngọn núi là cả một công trình lớn. Ngày nay, nhờ vào sự phát triển của khoa học công nghệ, việc đo lường khoảng cách so với mực nước biển trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

  Đồng hồ đo độ cao mực nước biển
  Đồng hồ đo độ cao mực nước biển

  Có nhiều dụng cụ để đo chỉ số này như: cao độ kế altimeter, đồng hồ đo độ cao mực nước biển, thiết bị đo độ cao,... Chúng đều được gọi chung là máy đo độ cao so với mực nước biển. Các dụng cụ này được thiết kế để đo lường chính xác và nhanh chóng. Phù hợp cho việc quan sát, dự báo, nghiên cứu,... Máy cũng rất hữu ích cho những người thích du lịch, thích tìm hiểu và khám phá tự nhiên. 

  Các loại máy đo độ cao với mực nước biển

  Máy đo độ cao được phân thành hai loại chính: máy đo cơ học và máy đo kỹ thuật số. Máy đo cơ học có tuổi đời lâu hơn, giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, không được tiện lợi bằng máy đo độ cao kỹ thuật số. Loại máy đo kỹ thuật số sử dụng công nghệ hiện đại, giá thành cao hơn. Kết quả đo lường cũng nhanh chóng và chính xác hơn so với máy cơ. Vì vậy, máy đo độ cao kỹ thuật số được người dùng rất yêu thích. 

  Tìm hiểu máy đo độ cao mực nước biển kỹ thuật số

  Máy đo độ cao kỹ thuật số được dùng rất nhiều trong thực tế. Máy có nhiều ưu điểm nổi bật so với dòng máy cũ. Các máy đo kỹ thuật số thường được tích hợp nhiều tính năng như: đo chỉ số của môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, dự báo thời tiết, xác định phương hướng,... Vậy nên, máy đo độ cao so với mực nước biển còn được biết đến với công dụng là la bàn kỹ thuật số, máy dự báo thời tiết.

  Máy đo độ cao mực nước biển kỹ thuật số
  Máy đo độ cao mực nước biển kỹ thuật số

  Các máy đo độ cao kỹ thuật số có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại. Máy được áp dụng các công nghệ hiện đại, cho kết quả đo lường chính xác và nhanh chóng. Sản phẩm rất dễ sử dụng, rất hữu ích cho những người đi du lịch, chơi các môn thể thao ngoài trời hoặc dùng trong ngành nghiên cứu, quan sát môi trường,...

  Máy đo độ cao mực nước biển tốt nhất hiện nay

  Thị trường máy đo độ cao kỹ thuật số khá đa dạng, mẫu mã phong phú. Để lựa chọn một chiếc cao độ kế điện tử phù hợp không phải là dễ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những mẫu máy đo độ cao so với mực nước biển tốt nhất với giá rẻ nhất hiện nay. Mời bạn đọc cùng tham khảo. 

  Máy Đo Độ Cao La Bàn Kỹ Thuật Số WS-110

  WS-110 là máy đo độ cao kỹ thuật số đa năng 6 trong 1. Cho kết quả đo nhanh chóng và có tính chính xác cao. Ngoài chức năng đo độ cao, máy còn được tích hợp nhiều tính năng thông minh khác như: tích hợp la bàn kỹ thuật số, tích hợp lịch và dự báo thời tiết. Vì vậy, WS-110 còn được gọi là la bàn kỹ thuật số. 

  Máy máy đo độ cao so với mực nước biển WS-110 có thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn. Màn hình LED màu xanh hiển thị kết quả đo sắc nét, giúp người dùng có thể đọc được kết quả đo trong điều kiện ánh sáng yếu. Máy đo nhiều chức năng, linh hoạt có giá thành hợp lý. Đây là cao độ kế điện tử đa năng hữu ích rất đáng để sở hữu. 

  Máy Đo Độ Cao La Bàn Kỹ Thuật Số WS-110
  Máy Đo Độ Cao La Bàn Kỹ Thuật Số WS-110

  Thông số kỹ thuật của máy đo độ cao kỹ thuật số WS-110:

  • Khoảng đo la bàn: 0o - 359o (kỹ thuật số), từ 1 - 32 điểm (đồ họa)

  • Độ chính xác chiều cao: + /-0.5m

  • Khoảng đo nhiệt độ: -20oC đến +60oC (-4oF - 140oF)

  • Độ phân giải nhiệt độ: 0.1oC / 0.2oF

  • Nhiệt độ chính xác: + / -1.0 oC

  • Độ phân giải áp lực: 0.1hPa (0.1mmHg, 0.01inHg)

  Máy đo độ cao kỹ thuật số DS-202

  Máy máy đo độ cao so với mực nước biển DS-202 là một thiết bị đo đa chức năng 6 trong 1. Máy dùng để đo chiều cao do với mực nước biển. Ngoài ra, sản phẩm còn có các tính năng khác như: la bàn điện tử; đo độ cao kỹ thuật số; phong vũ biểu kỹ thuật số; dự báo thời tiết; nhiệt kế; đồng hồ chỉ giờ và lịch chỉ ngày tháng.

  Máy đo kỹ thuật DS-202 có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt. Máy có màn hình LED kết hợp với đèn nền. Giúp người dùng dễ dàng quan sát kết quả đo ngoài trời hay trong điều kiện thiếu ánh sáng.

  Máy đo độ cao kỹ thuật số DS-202
  Máy đo độ cao kỹ thuật số DS-202

  Thông số kỹ thuật của máy đo độ cao kỹ thuật số DS-202:

  • La bàn điện tử kỹ thuật số (độ chính xác: / - 3, độ phân giải: 1 độ)

  • Đo độ cao kỹ thuật số (khoảng đo: -2.296 fts - 29.500 fts, độ phân giải: 1m hoặc 3fts)

  • Phong vũ biểu kỹ thuật số (phạm vi: 350 ~ 1100 hpa, độ phân giải: 0.1hpa)

  • Dự báo thời tiết (nắng, nắng nhẹ, có mây, mưa)

  • Nhiệt kế kỹ thuật số (độ chính xác: / - 2 oC, độ phân giải: 1 oC)

  • Đồng hồ kỹ thuật số (2 múi giờ 12/24 giờ)

  • Lịch (tháng, ngày và các ngày trong tuần)

  • Đèn nền LCD (màu xanh)

  Hai mẫu máy đo độ cao mực nước biển này sở hữu nhiều chức năng tiện ích, giá thành rẻ hợp lý. Sản phẩm rất phù hợp để ứng dụng trong quá trình nghiên cứu, quan sát, dự báo về môi trường. Đây cũng là thiết bị hoàn hảo cho những người thích xê dịch hay những người thích chơi các môn thể thao như đạp xe, leo núi, nhảy dù,...

  Cách bảo quản máy đo độ cao kỹ thuật số

  Máy đo độ cao so với mực nước biển kỹ thuật số rất chắc chắn và bền bỉ. Tuy nhiên, để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, người dùng cũng cần biết sử dụng và bảo quản đúng cách. Các máy đo độ cao đều có cuốn hướng dẫn sử dụng đi kèm. Người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn để dùng máy và bảo quản sản phẩm đúng cách.

  • Luôn giữ cho máy không để bụi bẩn bám vào. Vệ sinh máy sạch sẽ sau khi sử dụng.

  • Tránh để máy bị va đập vào các vật cứng, nhọn.

  • Khi thay pin, sử dụng loại pin tốt, chất lượng.

  • Nếu không dùng máy trong thời gian dài, nên tháo pin ra khỏi sản phẩm. 

  Máy đo độ cao so với mực nước biển là thiết bị hữu ích, mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Máy phù hợp với những người hay du lịch, luyện tập thể thao ngoài trời và những người làm kỹ thuật, nghiên cứu. Để biết thêm chi tiết về các loại máy đo độ cao, máy la bàn kỹ thuật số,... quý khách hàng vui lòng liên hệ với Máy đo chuyên dụng để được tư vấn miễn phí. Gọi ngay Hotline 0904 810 817 - 0979 244 335 để nhận được ưu đãi từ chúng tôi nhé!

  5423 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn