0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Ưu điểm của máy cho cá ăn tự động

thbvn.com 2 năm trước 1666 lượt xem

  Nuôi cá cảnh là sở thích của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian để chăm sóc cho bể cá cảnh của mình. Vì thế, máy cho cá ăn tự động ra đời, hỗ trợ việc chăm cá cho những người bận rộn. Vậy máy cho cá ăn là gì, sản phẩm mang đến những lợi ích gì cho người dùng? Mời bạn tìm hiểu về máy cho cá cảnh ăn thông qua bài viết dưới đây nhé!

  Máy cho cá ăn tự động là gì?

  Máy cho cá ăn tự động còn được gọi là: máy cho cá ăn hẹn giờ, máy phun thức ăn cho cá, máy tự cho cá ăn,.... Đây là thiết bị chăm sóc cá thông minh, cho cá ăn theo cài đặt từ trước. Bạn có thể điều chỉnh chế độ cài đặt của máy. Từ số lượng thức ăn, thời gian cho cá ăn đến số lần cho ăn trong ngày,... 

  Máy cho cá ăn tự động
  Máy cho cá ăn tự động

  Máy cho cá cảnh ăn, máy cho cá koi ăn,... là sản phẩm hoàn hảo để nuôi cá cảnh. Phù hợp cho những người bận rộn, thường xuyên quên cho cá ăn. 

  Cấu tạo của máy cho cá cảnh ăn

  Máy tự cho cá ăn có thiết kế thông minh và hiện đại. Sản phẩm dễ lắp đặt và sử dụng. Thiết bị cho cá ăn tự động gồm những bộ phận sau: 

  • Bộ hẹn giờ: Bộ phận này cho phép người dùng tuỳ chỉnh thời gian cho cá ăn tự động. Bạn có thể đặt chế độ cho cá cảnh ăn theo giờ và theo số lần trong ngày. Các nút bấm rất dễ thao tác. Có thêm màn hình LCD để bạn theo dõi được các tùy chỉnh. Bạn có thể lập trình để máy cho cá ăn 3 lần/ ngày hoặc 4 lần/ngày tuỳ theo mong muốn. 

  • Khoang chứa đồ ăn của cá: Bộ phận thường được làm từ nhựa, kết hợp với phễu chống ẩm. Nhờ vậy máy có thể lưu trữ thức ăn trong thời gian dài mà không sợ bị ẩm mốc.

  • Máng trượt thức ăn: Bộ phận giúp đồ ăn của cá rơi xuống bể cá. Với máy phun thức ăn, thay vì máng trượt sẽ có bộ phận đẩy thức ăn vào bể cá. 

  • Thiết bị điều khiển từ xa: Bộ phận này có trên các dòng sản phẩm cho cá ăn cao cấp. Cho phép điều khiển máy cho cá ăn tự động từ xa. Chỉ cần kết nối máy với điện thoại thông minh, bạn đã có thể điều khiển máy hay hẹn giờ cho cá ăn. 

  • Nguồn cấp: Máy cho cá ăn thường dùng pin AA hoặc nguồn điện 5V. 

  • Giá đỡ: Với những kiểu máy có giá đỡ, bạn lắp giá đỡ máy trên thành bể cá. Còn trường hợp máy không có bệ đỡ, bạn có thể dùng băng dính để cố định máy trên thành bể. 

  Ưu điểm của máy cho cá ăn tự động

  Bạn có bể cá thuỷ sinh nhưng không có thời gian chăm sóc. Bạn hay phải đi công tác dài ngày mà không nhờ được ai chăm sóc bể cá cảnh. Máy cho ăn tự động sẽ giúp bạn chăm sóc những chú cá của mình. Thiết bị hiện đại có nhiều ưu điểm, mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

  Máy cho cá ăn có nhiều ưu điểm
  Máy cho cá ăn có nhiều ưu điểm
  • Máy có thiết kế đẹp mắt, cài đặt đơn giản, lắp đặt dễ dàng. Dù trẻ em, người trưởng thành hay người cao tuổi đều dễ dàng sử dụng sản phẩm.

  • Chế độ cài đặt ổn định, chỉ cần cài đặt một lần máy sẽ cho cá ăn đều đặn theo lịch trình. Bạn có thể thay đổi cài đặt về thời gian, số lần cho ăn, liều lượng thức ăn một cách dễ dàng. 

  • Máy có nhiều mẫu mã để lựa chọn như: máy cho cá ăn hẹn giờ mini, máy phun thức ăn, máy cho cá cảnh, cá koi ăn,... 

  • Thiết bị có thể dùng cho nhiều kiểu thức ăn như: dạng viên, dạng hạt, mảnh,... 

  • Máy giữ đồ ăn cho cá luôn mới, tránh bị ẩm mốc gây hại cho cá.

  • Sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian, phù hợp với người bận rộn.

  Cách sử dụng máy cho cá ăn

  Máy cho cá cảnh ăn tự động có cách dùng rất đơn giản. Các loại máy thông thường có cách sử dụng như sau: 

  Máy cho cá ăn có cách dùng đơn giản
  Máy cho cá ăn có cách dùng đơn giản
  • Lắp các bộ phận của thiết bị theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Lắp pin vào và kiểm tra hoạt động của máy. Nếu khoang thức ăn xoay thì máy đã hoạt động. 

  • Cài đặt các chế độ cho máy: Bạn bấm nút SET trên sản phẩm để bắt đầu cài đặt. Dùng các nút (+) và (-) để cài đặt các chế độ: hẹn giờ cho ăn, số lần cho ăn trong ngày, số lượng thức ăn mỗi lần,... Sau đó, nhấn nút SET để lưu lại cài đặt. 

  • Theo dõi máy xem có hoạt động theo cài đặt hay không. 

  Một số thiết bị cho cá ăn cao cấp có thể liên kết với điện thoại thông minh. Cho phép người dùng thực hiện tùy chỉnh chế độ trên phần mềm của điện thoại. 

  Máy cho cá ăn nào tốt

  Trên thị trường có nhiều kiểu máy cho cá ăn. Phổ biến là kiểu máy cho cá ăn mini dùng ở bể nhỏ, máy cho cá ăn cỡ vừa. Thậm chí có cả máy loại lớn dùng trong các bể cá lớn hay ao cá. Sản phẩm chia thành nhiều phân khúc. Từ phân khúc bình dân đến hàng cao cấp, giá dao động từ vài trăm đến vài triệu. Để biết được máy cho cá ăn nào tốt, bạn cần xem xét đến thương hiệu, nhà sản xuất, các tính năng và giá tiền của sản phẩm.

  Máy cho cá ăn có nhiều kiểu dáng
  Máy cho cá ăn có nhiều kiểu dáng

  Khi mua, bạn nên chọn các loại máy có nguồn gốc rõ ràng, mua tại cơ sở uy tín, được trực tiếp thử các tính năng của máy. Tránh việc mua phải hàng giả kém chất lượng. Ảnh hưởng đến hiệu quả khi sử dụng máy cho cá ăn. 

  Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về máy cho cá ăn tự động. Theo dõi Máy đo chuyên dụng để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!

  1666 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn