0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Cách sử dụng máy cắt cỏ cầm tay an toàn, chi tiết, đúng kỹ thuật

thbvn.com 11 tháng trước 505 lượt xem

  Máy cắt cỏ cầm tay là dụng cụ hiện đại giúp bạn xử lý cỏ dại nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy cắt cỏ đúng kỹ thuật. Hiểu được điều đó, THB Việt Nam sẽ gửi đến bạn bài hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ cầm tay an toàn, chi tiết, đúng cách. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

  Cách sử dụng máy cắt cỏ

  Có nhiều loại máy cắt cỏ khác nhau, bao gồm máy cắt cỏ cầm tay, máy cắt cỏ xe đẩy,... Trong đó, máy cắt cỏ cầm tay là dòng sản phẩm phổ biến nhất hiện nay. Do đó, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy cắt cỏ cầm tay. Đây cũng là cách sử dụng máy cắt cỏ 2 thì, cách sử dụng máy cắt cỏ 4 thì. 

  cách sử dụng máy cắt cỏ an toàn
  Cách sử dụng máy cắt cỏ an toàn

  Bước 1: Kiểm tra và pha nhiên liệu theo đúng tỷ lệ

  Với máy cắt chạy bằng điện, bạn chỉ cần kết nối với nguồn điện. Với máy cắt chạy bằng pin, bạn chỉ cần sạc đầy pin. Còn với máy cắt cỏ chạy xăng, bạn cần kiểm tra nhiên liệu và pha đúng tỷ lệ. 

  Dựa vào khuyến cáo của nhà sản xuất máy cắt mà bạn chọn loại xăng và pha tỷ lệ cho phù hợp. Nên chọn dòng xăng chuẩn để máy không bị tắt xăng khi đang làm việc. 

  Bước 2: Bơm xăng vào máy cắt cỏ

  Cách bơm xăng vào bình xăng con như sau: bạn kiểm tra bằng cách ấn ngón tay vào bơm xăng và thả ra. Thực hiện liên tục cho đến khi thấy xăng chảy về ống hồi của bình xăng con thì dừng lại. Đây là thao tác quan trọng trong hướng dẫn sử dụng máy phát cỏ dùng xăng.

  Bước 3: Đóng cần gió và đưa cần gar về vị trí

  Để máy vận hành, bạn đưa cần gió về vị trí off. Sau đó chuyển cần gar đến vị trí 1/3 cân.

  Khởi động máy cắt cỏ
  Khởi động máy cắt cỏ

  Bước 4: Khởi động máy cắt cỏ chạy xăng

  Bạn giật nhẹ bộ khởi động của máy từ 2 đến 3 lần. Sau đó giật mạnh để khởi động máy. Nhớ giữ máy cố định khi khởi động để tránh làm hỏng bộ khởi động của thiết bị.

  Bước 5: Điều chỉnh gió và khởi động lại

  Sau khi khởi động được máy cắt, gạt cần gió của máy về vị trí ON. Nếu động cơ dừng lại sau khi xoay vài vòng thì bạn chỉnh cần gạt gió mở một nửa (ở khoảng giữa vị trí ON và OFF). Tiếp theo, bạn kéo dây và giật mạnh để máy khởi động lại thêm lần nữa. Sau khi máy đã khởi động được thì để máy chạy 3-5 phút ở tốc độ chậm để máy dần làm quen.

  Nguyên tắc đảm bảo an toàn khi dùng máy cắt cỏ

  Khi sử dụng máy cắt cỏ cầm tay, bạn cần ghi nhớ một số nguyên tắc đảm bảo an toàn sau: 

  Sử dụng đồ bảo hộ

  Dù bạn dùng máy cắt cỏ cầm tay hay máy cắt cỏ xe đẩy thì đều cần trang bị đồ bảo hộ. Bao gồm: khẩu trang, mắt kính, quần áo bảo hộ, giày, ủng bảo hộ,... 

  Sử dụng đồ bảo hộ
  Sử dụng đồ bảo hộ khi dùng máy cắt cỏ

  Chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu

  Để tránh trường hợp hết điện, hết xăng khi đang làm việc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu cho máy. Luôn chọn loại xăng, dầu chất lượng để đảm bảo tuổi thọ cho máy cắt. 

  Xem thêm: Cách sử dụng máy cắt sắt cầm tay chi tiết, đúng kỹ thuật

  Kiểm tra máy cắt trước khi sử dụng

  Trước khi vận hành máy, bạn hãy nhớ kiểm tra thật kỹ. Đặc biệt chú ý các bộ phận như lưỡi cắt, vỏ máy, động cơ,.... Nếu lưỡi cắt có dấu hiệu bị mẻ, nứt thì cần thay mới. 

  Chọn địa hình làm việc phù hợp

  Chỉ nên dùng máy cắt cỏ ở những nơi có bề mặt bằng phẳng. Nếu dùng máy tại các khu vực có nhiều đá tảng, đá lớn thì dễ làm mẻ lưỡi hoặc làm văng lưỡi cắt rất nguy hiểm.

  Chú ý đến tư thế làm việc

  Để thực hiện cách sử dụng máy cắt cỏ cầm tay đúng kỹ thuật, bạn cần chú ý đến tư thế làm việc. Khi điều khiển máy, bạn dùng cả hai tay. Ngoài ra, bạn cần chú ý tập trung làm việc, tránh gây ra những sự cố nguy hiểm không đáng có. 

  Chú ý đến tư thế làm việc
  Chú ý đến tư thế khi dùng máy cắt cỏ

  Một số vấn đề khác

  • Nếu bạn dùng máy mới, nên để máy chạy không tải khoảng vài tiếng. Điều này giúp động cơ của máy được bôi trơn để máy làm việc hiệu quả hơn.

  • Sau khi máy dùng hết 1 bình xăng thì bạn để cho máy được nghỉ khoảng 10 phút. Tránh để động cơ bị quá nóng.

  • Thời điểm thay nhớt cho máy cũng cần được chú ý. Với máy mới, bạn thay nhớt sau 9 - 10 tiếng làm việc. Với máy đã sử dụng, bạn thay sau khoảng 30 tiếng làm việc. 

  Cách bảo dưỡng máy cắt cỏ cầm tay

  Bên cạnh việc hướng dẫn cách sử dụng máy cắt cỏ an toàn, bài viết còn gửi đến bạn cách bảo dưỡng máy cắt cỏ cầm tay. Để máy hoạt động ổn định và bền bỉ, tuổi thọ lâu dài, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

  Cách bảo dưỡng máy cắt cỏ cầm tay
  Cách bảo dưỡng máy cắt cỏ cầm tay
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ trước khi dùng. Bạn cần nắm vững quy trình vận hành máy cũng như biết được các bộ phận của máy.  

  • Thay nhớt cho máy cắt cỏ sau 10 giờ đầu hoạt động. Sau đó thay nhớt định kỳ cho máy. Thời gian thay nhớt định kỳ là cách 50 giờ sử dụng.

  • Vệ sinh lọc gió định kỳ. Thời gian vệ sinh cũng là sau 50 giờ hoạt động hoặc sau một thời gian dài sử dụng.

  • Vệ sinh bugi của máy cắt cỏ và buồng đốt thường xuyên. Sau 300 giờ làm việc thì nên thay bugi cho máy. 

  • Kiểm tra bình xăng và vệ sinh cho bình thường xuyên (khoảng sau 100 giờ làm việc). Nếu bình xăng bị đóng cặn thì bạn phải vệ sinh ngay lập tức.

  • Sau một thời gian dùng, bạn kiểm tra tất cả các bộ phận. Đặc biệt là các vị trí khớp nối, đai ốc, lưỡi cắt cỏ.

  Bài viết đã gửi đến bạn cách sử dụng máy cắt cỏ cầm tay an toàn, chi tiết, đúng kỹ thuật. Chúc bạn dùng máy cắt cỏ thành công. Nếu bạn có nhu cầu mua máy cắt cỏ Makita chính hãng, vui lòng liên hệ đến Hotline: 0904 810 817 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh). Hoặc truy cập website Maydochuyendung.com, maykhoanmakita.net để đặt hàng online tại nhà nhé!

  505 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn