0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Panme là gì? Ứng dụng của panme trong đời sống

thbvn.com 1 năm trước 185 lượt xem

  Panme được ứng dụng khá nhiều trong công nghiệp bởi nó đảm bảo độ tin cậy, tính chính xác cao. Với phạm vi đo lường đa dạng, đây là sự lựa chọn cho nhiều kỹ thuật viên cơ khí.

  Panme là gì?

  Panme là dụng cụ cơ khí có độ chính xác cao
  Panme là dụng cụ cơ khí có độ chính xác cao

  Panme đã trở nên khá quen thuộc với nhiều người, đây là thiết bị được ứng dụng để đo khoảng cách với phạm vi nh. Tuy nhiên, nó lại đảm bảo độ chính xác đến từng mm, hiện thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau điển hình như cơ khí.

  Thước đo panme được sử dụng với mục đích đo độ dày của khối, đường kính bên ngoài và bên trong của trục và độ sâu của khe đảm bảo độ chính xác cao, đáng tin cậy và an toàn.

  Phân loại Panme

  Panme dễ dàng sử dụng, tùy thuộc vào công dụng cũng như kích thước, người ta chia nó thành 2 loại khác nhau bao gồm: panme điện tử và panme đo cơ khí. Mỗi loại panme sẽ được thiết kế chuyên biệt, chính bởi vậy cách sử dụng của chúng cũng khác nhau.

  Thông thường, panme sẽ có cấu tạo bao gồm: khung, đe, trục chính,thước chính, thước phụ, chốt khóa, tay xoay, đầu đo di động, đầu đo tĩnh. Panme được hiệu chuẩn theo một trong hai hệ số đo là inch hoặc hệ mét.

  Ngoài ra tùy vào loại panme mà sẽ có cấu tạo khác như panme đo ngoài, panme đo trong, panme đo độ sâu.

  Với panme đo điện tử, nó sẽ được trang bị thêm một màn hình LCD, có khả năng đọc kết quả nhanh chóng mà không cần tính toán phép đo. Điều này giúp rút ngắn thời gian và đảm bảo độ chính xác cao.

  Panme được chia làm nhiều loại khác nhau
  Panme được chia làm nhiều loại khác nhau

  Ứng dụng của thước đo panme

  Panme là thiết bị đo cơ khí xuất hiện từ khá lâu, cho đến nay nó được phát triển với nhiều loại khác nhau.

  Mục đích chính của panme là đo kích thước đường kính bên ngoài, đường kính bên trong của các chi tiết máy móc, đo piton, kích thước của trục khuỷu, phanh đĩa , kích thước xi-lanh và độ sâu của lỗ khoan….

  Ngoài ra, panme còn được sử dụng ở rất nhiều các mục đích khác như đo đối tượng kích thước rất nhỏ nhưng có độ chính xác cao bởi thân thướcvà chi tiết cùng nằm trên một đường thẳng, vì chuyển động quay của Panme làm cho Panme tịnh tiến (gây ra sai số là rất ít).

  So với thước cặp, panme đảm bảo độ chính xác cao hơn. Người dùng không cần phải lo lắng về độ sai số trong quá trình làm việc nếu vận hành và bảo quản đúng cách.

  Panme ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau
  Panme ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

  Bảo quản panme đúng cách, tăng tuổi thọ sản phẩm

  Trong quá trình sử dụng panme, để đảm bảo tăng tuổi thọ và duy trì độ chính xác theo thời gian, người dùng cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Không được dùng thước để đo khi vật đang quay.
  • Không đo các mặt thô, bẩn.
  • Không ép mạnh hai mỏ đo vào vật đo.
  • Cần hạn chế việc lấy thước ra khỏi vật đo rồi mới đọc trị số đo.
  • Thước đo xong phải đặt đúng vị trí ở trong hộp, không đặt thước chồng lên các dụng cụ khác hoặc đặt các dụng cụ khác chồng lên thước.

  Trên đây là những điều cần biết về panme bạn có thể tham khảo về hiểu hơn về chúng. Nếu có bất kỳ những băn khoăn, thắc mắc nào hoặc tư vấn mua hàng vui lòng liên hệ thbvn.com để được hỗ trợ.

  185 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn