0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

So sánh máy cắt sắt Makita và Bosch, nên mua hãng nào?

thbvn.com 9 tháng trước 216 lượt xem

  Máy cắt sắt Makita và Bosch thuộc hai thương hiệu khá nổi tiếng được khá nhiều người tin dùng chuyên phân phối các thiết bị trong lĩnh vực kỹ thuật và cơ khí. Tuy vậy, trong quá trình lựa chọn máy cắt sắt không ít người vẫn còn băn khoăn không biết nên chọn hãng Makita hay Bosch. Vậy trong bài viết dưới đây các bạn hãy cùng chúng tôi so sánh máy cắt sắt Makita và Bosch nhé.

  Điểm chung giữa máy cắt sắt Makita và Bosch

  Trong lĩnh vực kỹ thuật và cơ khí chắc hẳn không mấy ai còn xa lạ với thương hiệu Makita và Bosch. Cả hai hãng hầu hết đều khá nổi tiếng với sự chất lượng và uy tín của mình được rất nhiều khách hàng tin dùng.

  Với sản phẩm máy cắt sắt, cả thương Makita và Bosch đều phân phối các mã máy khá phong phú và đa dạng, bao gồm cả máy cắt sắt bằng tay và máy cắt sắt để bàn với các công suất khác nhau từ nhỏ đến lớn để mọi người có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu của mình.

  Về độ bền cả hai loại máy cắt sắt Makita và máy cắt sắt Bosch khá giống nhau, đều được thiết kế từ nhựa cao cấp với công nghệ cao cấp nên khá chắc chắn, khả năng chịu nhiệt tốt. 

  Điểm giống nhau của máy cắt sắt Bosch và Makita
  Điểm giống nhau của máy cắt sắt Bosch và Makita

  Công suất của cả hai loại máy đều hoạt động khá ổn định, có tuổi thọ cao, hạn chế tiếng ồn, độ rung thấp và đều được sử dụng với chức năng cắt vật liệu có chất liệu bằng sắt bằng đá cắt và đĩa cắt hợp kim. 

  Về thời gian bảo hành: Hầu hết các sản phẩm máy cắt sắt Bosch và Makita đều được bảo hành trong khoảng thời gian 12 tháng.

  So sánh máy cắt sắt Makita và Bosch 

  Mặc dù máy cắt sắt Makita và Bosch khá tương đồng và có rất nhiều điểm giống nhau như cấu tạo, thiết kế hay khả năng làm việc vận hành nhưng hai loại máy vẫn có một số điểm khác nhau. Dưới đây là một số điểm khác nhau giữa máy cắt sắt Makita và Bosch:

  Về thiết kế và mẫu mã 

  Gần như máy cắt sắt ở cả hai hãng đều có thiết kế giống nhau và duy chỉ khác nhau ở màu sắc. Với hãng Bosch nổi tiếng là chú trọng về mảng thiết kế nên máy cắt sắt Bosch có màu xanh dương hiện đại điểm lẫn màu đen đỏ thì máy cắt sắt Makita lại có màu xanh ngọc nhạt hơn kết hợp với màu đen truyền thống. 

  Về mẫu mã thì Makita lại đa dạng hơn ngoài máy cắt sắt cầm tay và để bàn chạy bằng điện thì còn sản xuất loại máy cắt sắt chạy bằng pin. Còn Bosch thì  đa số chỉ sản xuất các máy cắt sắt chạy bằng điện.

  Máy cắt sắt Makita có thiết kế với màu sắc truyền thống đơn giản
  Máy cắt sắt Makita có thiết kế với màu sắc truyền thống đơn giản

  Cấu tạo

  Các dòng máy cắt Bosch luôn tập trung cải tiến thêm những tính năng hữu ích cho người dùng, kết cấu có lò xo giúp các bạn cắt thoải mái mà không hư hại bề mặt, tay cầm chắc chắn không gây mỏi khi cắt lâu, trang bị hệ thống kẹp vật liệu thuận tiện. Còn điểm nổi bật của máy cắt sắt Makita là có tấm dẫn để hướng điều chỉnh thay đổi vị trí dễ dàng từ 0 độ đến 45 độ. Các tay cầm máy cắt sắt đều linh hoạt, cần khóa dễ dàng thay đổi lưỡi cắt.

  Máy cắt sắt Makita có cấu tạo chắc chắn
  Máy cắt sắt Makita có cấu tạo chắc chắn

  Về linh kiện với hãng Bosch sản xuất cần sự đồng bộ nên khó tháo lắp và sửa chữa, giá linh kiện khá cao. Còn với hãng Makita dễ dàng thay các linh kiện và giá thành cũng thấp hơn.

  Khả năng vận hành

  Cả hai loại máy cắt sắt cả Bosch và Makita đều hoạt động một cách ổn định. Tuy nhiên vẫn có một số điểm khác biệt. Hãng Makita được vận hành với công suất lớn, có độ bền cao, bên trong máy trang bị cả thiết bị làm mát nên có thể dùng trong khoảng thời gian dài nhưng vẫn chưa hạn chế việc tạo ra tia lửa điện trong quá trình vận hành. 

  Còn máy cắt sắt Bosch có thể vận hành một cách ổn định với dao cắt làm từ hợp kim nên có thể cắt liên tục không bị gián đoạn. 

  Hiệu suất máy cắt sắt Bosch vô cùng mạnh mẽ
  Hiệu suất máy cắt sắt Bosch vô cùng mạnh mẽ

  Ngoài ra ở Bosch còn có hệ thống hút bụi để hút các vụn sắt tránh được tình trạng tạo tia lửa điện. Nếu chúng ta vận hành hãng Bosch trong 1 khoảng thời gian dài vẫn xảy ra tình trạng nóng máy.

  Về giá thành

  Hiện nay máy cắt sắt Bosch và Makita là hai hãng nổi tiếng nên giá thành cũng cao hơn hẳn so với mặt bằng các hãng khác. Nếu để so sánh giữa Bosch và Makita thì hãng Bosch có phần cao hơn Makita một chút dù độ chênh lệch không quá nhiều.

  Máy cắt sắt Bosch có giá dao động từ hơn 2.900.000 đ đến hơn 11.000.000 đ còn máy cắt sắt Makita dao động 2.500.000 đ đến hơn 10.000.000 đ.

  Xem thêm:

  Nên mua máy cắt sắt Makita hay máy cắt sắt Bosch?

  Chúng tôi vừa so sánh cả điểm giống nhau và khác nhau của máy cắt sắt Makita và Bosch. Cả hai loại máy chọn loại nào cũng đều tốt vì cả hai loại đều có hiệu suất cao, thiết kế từ công nghệ mới có độ bền và chịu nhiệt tốt và vận hành một cách trơn tru, hạn chế rung lắc.

  Chúng ta nên lựa chọn máy cắt sắt Makita hay Bosch?
  Chúng ta nên lựa chọn máy cắt sắt Makita hay Bosch?

  Để có thể lựa chọn máy cắt sắt Makita hay Bosch thì bạn cần cân nhắc về mục đích của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu bạn muốn tìm một chiếc máy cắt sắt thiết kế đẹp, nhiều chức năng đổi mới, linh hoạt và thoải mái về chi phí thì lựa chọn hãng Bosch. Còn nếu bạn muốn tìm một loại máy có độ bền cao, giá thành thấp, dễ dàng thay linh kiện thì lựa chọn Makita.

  Trên đây chúng tôi đã đưa ra đầy đủ các thông tin để so sánh máy cắt sắt hãng Bosch và Makita. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể lựa chọn được một chiếc máy cắt sắt chất lượng và phù hợp với nhu cầu của bản thân. Ngoài ra nếu bạn muốn mua hàng chính hãng có thể liên hệ cho chúng tôi tại hotline 0904 810 817 - 0979 244 335 hoặc website maykhoanbosch.net hoặc maykhoanmakita.net để được tư vấn. 

  216 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn