0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Khúc xạ kế đo độ mặn

Khúc xạ kế đo độ mặn hay bút đo độ mặn, máy đo độ mặn không chỉ là máy kiểm tra chất lượng nước đơn thuần trong nước biến, nước lợ, ao hồ, mà nó còn được ứng dụng trong thực phẩm khi có thể trực tiếp đo được trên vật rắn. Máy hoạt động dựa theo nguyên lý khúc xạ ánh sáng hay gọi tắt là nguyên lý khúc xạ, thường trả về kết quả dưới dạng % NaCl.

Phân loại khúc xạ kế đo độ mặn

Như chúng ta biết thì khúc xạ kế có rất nhiều loại khác nhau, riêng về khúc xạ kế đo độ mặn cũng chia thành 2 loại như sau: 

1. Khúc xạ kế dạng quang năng (cơ học): đo nồng độ muối theo chỉ số khúc xạ

Dạng này có cấu tạo hết sức đơn giản và rất dễ sử dụng. Khúc xạ kế không sử dụng pin, không tiêu thụ năng lượng, thay vào đó là dựa trên nguồn năng lượng quang năng (ánh sáng tự nhiên), vì vậy chúng luôn yêu cầu nguồn sáng tốt nhất khi đo.

Sử dụng đơn giản bằng cách nhỏ một 2 - 3 giọt mẫu phẩm lên trên lăng kính (yêu cầu phủ đều và không được có bọt khí) để đạt được kết quả chính xác. Đậy nắp trên lăng kính, chỉnh độ đi-ốp cho phù hợp với mắt người đọc và đọc số vạch chuyển màu trên ống ngắm.

Ưu điểm: Giá rẻ, nhỏ gọn, dễ sử dụng, tiết kiệm.

Nhược điểm: chỉ đo được độ mặn, không đo được các chỉ số khác như nhiệt độ, tỷ trọng. Khúc xạ kế dạng quang năng hiệu chuẩn bằng tay, không tự động.

2. Khúc xạ kế dạng dùng pin (kỹ thuật số điện tử): đo nồng độ muối theo độ dẫn điện

Dạng này thì sử dụng pin, hiển thị kết quả bằng kỹ thuật số điện tử. Máy đo này không chỉ đo được độ mặn, mà còn đo được tỷ trọng và nhiệt độ của dung dịch, rất cần thiết.

Máy đo này cũng sử dụng rất đơn giản, có phím chuyển chức năng đo, nút Hold giữ kết quả, bộ nhớ,.. nên rất tiện ích trong quá trình sử dụng. 

Ưu điểm: Nhỏ gọn, dễ sử dụng, tiện ích vì có nhiều chức năng đo, tự động bù nhiệt độ và hiệu chuẩn bằng tay...

Nhược điểm: Giá khá cao, phụ thuộc vào pin.

Mua máy đo độ mặn tại Thbvn.com

Thbvn.com chuyên cung cấp các thiết bị đo môi trường chất lượng cao đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Hanna, Milwaukee, Total Meter,... trong đó có khúc xạ kế đo độ mặn, phù hợp với đa ngành nghề từ cơ bản đến chuyên nghiệp.

Các sản phẩm của THB Việt Nam đảm bảo:

  • 100% chính hãng
  • Giá tốt nhất thị trường
  • Chính sách bảo hành chuẩn theo hãng
  • Hỗ trợ tận tâm
  • Được đổi trả mới nếu có lỗi từ NSX sau 7 ngày kể từ khi nhận hàng

THB Việt Nam có chính sách giao hàng thu tiền tại nhà trên toàn quốc, bạn có thể dễ dàng sở hữu các khúc xạ kế chất lượng, giá tốt; chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi: HOTLINE/ZALO: HN: 0904.810.817 - HCM: 0979.244.335