0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Đồng hồ vạn năng được coi là vật bất ly thân của hầu hết thợ kỹ thuật chuyên nghiệp trong ngành điện. Thiết bị hữu ích này được sử dụng vô cùng phổ biến, phục vụ tối đa nhu cầu kiểm tra, lắp đặt, sửa chữa, chế tạo… trong các công trình xây dựng, công trình điện.

Đồng hồ vạn năng là gì?

Đồng hồ vạn năng hay còn được gọi là đồng hồ VOM là dụng cụ điện tử có khả năng đo được đa chức năng như: đo điện trở, đo điện áp AC - DC, đo dòng điện. Bên cạnh đó, nhiều model còn được trang bị thêm chức năng đo thông mạch, điện dung, kiểm tra diode, kiểm tra Transistor (Hệ số khuếch đại dòng điện tĩnh), đo tần số, đo nhiệt độ…

Đồng hồ vạn năng hay còn gọi là đồng hồ VOM
Đồng hồ vạn năng hay còn gọi là đồng hồ VOM


Các loại đồng hồ vạn năng phổ biến hiện nay

Hiện nay, đồng hồ đo điện vạn năng được phân chia thành 2 loại chính là: đồng hồ vạn năng chỉ thị kim và đồng hồ vạn năng số.

  • Đồng hồ vạn vạn năng kim: Các kết quả đo được hiển thị bằng chỉ thị kim trên mặt đồng hồ. Các dòng máy này thường thực hiện các phép đo đơn giản như đo cường độ dòng điện, điện trở, hiệu điện thế. Tuy ít tính năng nhưng dòng máy đo điện này có mức giá thấp từ 300 nghìn đến 2 triệu đồng, thích hợp dùng cho những ai có ngân sách hạn hẹp.

Đồng hồ vạn năng điện tử và đồng hồ vạn năng kim
Đồng hồ vạn năng điện tử và đồng hồ vạn năng kim
  • Đồng hồ vạn năng số: Kết quả của phép đo được hiển thị trên màn hình kỹ thuật số giúp việc quan sát và đọc kết quả nhanh chóng dễ dàng hơn. Ngoài 3 chức năng đo thông thường thì đồng hồ đo điện tử còn có thêm chức năng đo tụ điện, tần số, đo nhiệt độ… Mức giá đồng hồ vạn năng số dao động từ 300 nghìn đến 21 triệu đồng, người dùng thỏa sức lựa chọn.

Đồng hồ VOM dùng để đo gì?

Hiện nay, đồng hồ VOM được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau như trong đời sống hàng ngày, trong chế tạo, bảo trì thiết bị điện, bảo dưỡng ô tô... Các chức năng chính của thiết bị đo này phải kể đến gồm:

Đồng hồ VOM đo lường đa năng
Đồng hồ VOM đo lường đa năng
  • Dùng để đo dòng điện một chiều DC, dòng điện xoay chiều AC.
  • Đo điện áp AC/DC không đổim, đo điện trở nhỏ.
  • Đo điện dung, tần số, kiểm tra diode, transistor, nhiệt độ...

Ứng dụng của đồng hồ đo điện 

Đồng hồ vạn năng ngày càng phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ nghiên cứu khoa học, thiết bị điện tử cho đến ứng dụng trong sản xuất.

Trong nghiên cứu khoa học

Cùng với sự phát triển không ngừng trong công nghệ, trong công cuộc nghiên cứu vật lý về dòng điện thì đồng hồ vạn năng là thiết bị vô cùng quan trọng. Đây là dụng cụ lý tưởng giúp nhà nghiên cứu nhận biết chính xác đâu là dòng điện một chiều hoặc dòng điện hai chiều. Nhờ vậy, việc tiến hành thử nghiệm có kết quả chính xác, nhanh chóng hơn.

Trong ngành thiết bị điện tử

Chính nhờ sự tiện dụng trong thao tác kiểm tra điện nên dụng cụ đo điện vạn năng này được giới kỹ thuật ngành thiết bị điện tử đánh giá cao và tin dùng. Đồng hồ vạn năng giúp người dùng điều chỉnh được mạch điện, đo dao động ở tần số thấp, kiểm tra và sửa chữa điện thoại…

Trong sản xuất

Ứng dụng trong sản xuất, đồng hồ vạn năng có khả thể xác định nguồn năng lượng tốt, giúp biết được nhiệt độ nào thích hợp cho cây trồng nào... 

Nhưng để đảm bảo thiết bị hỗ trợ hiệu quả, người dùng cũng cần phải lựa chọn được địa chỉ mua hàng uy tín cung cấp đồng hồ vạn năng tốt.

Giá đồng hồ vạn năng?

Trên thị trường, giá đồng hồ đo vạn năng khá đa dạng tùy theo từng model và tính năng sản phẩm. Thông thường, giá thiết bị sẽ dao động từ khoảng 500.000 đồng tới 24.000.000 đồng.

Với mức giá bán đa dạng cùng nhiều dòng sản phẩm, tính năng khác nhau giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn mua phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính. 

Lý do nên mua đồng hồ vạn năng tại THB Việt Nam

THB Việt Nam là nhà phân phối chính thức cung cấp chính hãng 100% các loại đồng hồ vạn năng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Hioki, Kyoritsu, Sanwa, Fluke… Khi mua hàng bạn sẽ được nhận những quyền lợi sau:

  • Mua hàng chính hãng với giá tốt nhất thị trường.

  • Đa dạng mẫu mã sản phẩm.

  • Chuyên viên tư vấn kỹ lưỡng, hướng dẫn tận tình.

  • Hỗ trợ giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

  • Chế độ bảo hành dài hạn, đảm bảo theo đúng quy định của nhà sản xuất.

Các sản phẩm đồng hồ vạn năng chất lượng, chính hãng đang được ưa chuộng và bán chạy tại thbvn.com. Nếu bạn cần bất cứ thông tin gì về sản phẩm này, vui lòng liên hệ Hotline 0904810817 - 0979244335 để nhận được tư vấn nhanh nhất.