0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

 

Máy thủy bình laser là công cụ hỗ trợ lý tưởng góp phần rút ngắn thời gian, công sức trong quá trình đo đạc. Vậy máy thủy bình laser là gì? Có những loại máy thủy bình nào phổ biến?

Máy thủy bình laser là gì?

Máy thủy bình laser là thiết bị phát ra những tia laser quét ngang, quét dọc để xác định các điểm cân bằng đường thẳng, đường vuông góc nhanh chóng, chính xác nhất. Đây là thiết bị chuyên dụng để đo góc, đo độ xa và độ chênh cao giữa 2 điểm trên mặt đất theo phương pháp đo cao hình học với độ chính xác cao.

Cấu tạo máy thủy bình laser

Về cơ bản, máy thủy bình laser gồm ba bộ phận chính là bộ phận ngắm, bộ phận cân đối và bộ phận chân có kèm theo cây mia đo đạc (cây thước dài có kèm số đo bên trên). 

  • Bộ phận ngắm: Gồm ống kính, thị kính, vật kính và ốc điều quan.

  • Bộ phận cân đối: Gồm 3 ốc cân bằng dạng hình tròn dài. Ngoài ra, một số loại máy có bộ phận chỉnh tiêu ngắm nằm ngang.

  • Bộ phận chân: Bộ phận này có tác dụng giữ ổn định máy thủy bình trên địa hình khi làm việc.

Máy thủy bình phổ biến hiện nay

Máy thủy bình được được thiết kế nhỏ gọn nhưng vô cùng chắc chắn. Với bộ bù siêu nhạy góp phần tăng độ chính xác giúp đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng ngoài trời. 

Dựa theo nguyên lý làm việc, có thể chia máy thủy bình laser thành hai loại chính: máy thủy chuẩn điện tử  và máy thủy bình tự động.

Dựa theo chức năng, máy thủy bình laser được chia thành 2 loại chính: máy thủy bình laser tự động đo thông thường và máy thủy bình laser tự động độ chính xác cao.

Đặc điểm nổi bật của máy thủy bình laser

  • Thiết kế nhỏ gọn: Thiết bị có kích thước gọn nhẹ, các bộ phận của máy đo thủy bình có thể tháo lắp linh hoạt cho phép người dùng di chuyển, thay đổi vị trí đo nhanh chóng hơn. Việc lắp lắp đặt rất dễ dàng giúp tiết kiệm đáng kể thời gian sử dụng.

  • Độ ổn định cao: Khi sử dụng máy, bạn cần lắp ráp các bộ phận như chân máy để tiến hành đo đạc. Tuy nhiên, việc này không gây ảnh hưởng tới quá trình làm việc của thiết bị. Việc đo đạc nhanh chóng, kết quả thu được có độ chính xác cao.

  • Khả năng đáp ứng tốt: khi thao tác căn chỉnh, người dùng dễ dàng quan sát nhờ máy cho hình ảnh độ chi tiết cao, giúp việc tính toán cao độ, khoảng cách nhanh nhất.

Cách sử dụng máy thủy bình laser đúng kỹ thuật

Sử dụng máy thủy bình laser rất đơn giản, người dùng chỉ cần thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn dưới đây để đảm bảo công việc đạt hiệu quả cao nhất.

  • Bước 1: Mở nguồn máy, sau đó nhấn nút ON để tiến hành bật nguồn máy.

  • Bước 2: Đặt máy tại vị trí mong muốn, nếu máy phát ra âm thanh cảnh báo nghĩa là vị trí bạn chọn chưa cân bằng. Lúc này người dùng cần phải điều chỉnh chân máy.

  • Bước 3: Tiến hành đo bằng các phím chức năng có trên đỉnh máy. 

  • Bước 4: Lấy kết quả và ghi chép lại số liệu đo được.

THB Việt Nam hiện đang là đơn vị phân phối hàng đầu các dòng máy thủy bình laser, máy thủy chuẩn tự động Bosch, Leica, Pentax chất lượng cao, chính hãng 100%, với mức giá tốt nhất. Nếu quan tâm tới thiết bị này, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo HOTLINE: HN: 0904810817 - HCM: 0979244335.